Hỗ trợ 300 triệu đồng một mô hình khởi nghiệp nông nghiệp

Nhằm hỗ trợ các tổ chức, nhóm cá nhân, cá nhân trên địa bàn TPHCM đẩy mạnh ứng dụng KH&CN trong lĩnh vực nông nghiệp, từ năm 2018, Sở KH&CN TPHCM triển khai Chương trình hỗ trợ ứng dụng KH&CN và đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp trên địa bàn TPHCM.

Một hoạt động khởi nghiệp tại Sở KH&CN TPHCN

Cụ thể, các hộ nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp và nhóm khởi nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp tại 5 huyện và 5 quận (quận 9, quận 12, quận Bình Tân, quận Thủ Đức, quận Gò Vấp) của TPHCM có mô hình có tính khả thi và triển khai thực tế sẽ được xem xét, đánh giá để hỗ trợ. Mức hỗ trợ tối đa là 70% kinh phí mỗi mô hình nhưng không quá 300 triệu đồng một mô hình. Gói hỗ trợ trên sẽ được sử dụng cho hoạt động nhận tư vấn, thiết kế, chế tạo, chuyển giao kỹ thuật, đào tạo…

Hồ sơ bao gồm thuyết minh mô hình, tóm tắt hoạt động KH&CN của tổ chức đăng ký chủ trì nhiệm vụ, lý lịch khoa học của cá nhân đăng ký làm chủ nhiệm và các cộng tác viên tham gia.

Chương trình sẽ là đòn bẩy để các tổ chức, nhóm, cá nhân tái cơ cấu sản xuất, phát triển sản xuất, kinh doanh, phục vụ xuất khẩu, nâng cao năng suất, chất lượng nhằm tăng thu nhập và tạo việc làm cho người dân. Sở KH&CN TPHCM sẽ nhận hồ sơ của các tổ chức, cá nhân liên tục trong năm. Kết quả đánh giá, xét duyệt sẽ được thông báo vào các tháng 4, 6, 8 và 10.

Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện về Sở KH&CN TPHCM (số 244 Điện Biên Phủ, P7, Q3, TPHCM; ĐT: 39.307.463, hoặc 0918.425.747 gặp anh Lê Huy Hoàng, 0908.891.744 gặp chị Trương Thị Thanh Tuyền).

Báo SGGP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *