Xúc tiến đưa trứng vịt Đồng Tháp và thị trường TP.HCM

Đoàn sở Công Thương TP.Hồ Chí Minh vừa tiến hành khảo sát và gắn mã vạch truy xuất nguồn gốc cho một trang trại nuôi vịt ở huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Đoàn khảo sát đánh giá cao mô hình nuôi nhốt và quản lý dịch bệnh trên đàn vịt của ông Lê Ngọc Mới ở xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười. Đặc biệt, mô hình không sử dụng thuốc kháng sinh trong chăn nuôi, vịt khỏe mạnh nên chất lượng trứng vịt được đánh giá cao. Theo lãnh đạo Sở Công Thương TP.Hồ Chí Minh, đây là trang trại đầu tiên của các tỉnh miền Tây được cấp mã vạch truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm trứng vịt. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng với thành phố trong xây dựng các chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn và có ý nghĩa hơn với trang trại trong quá trình xây dựng thương hiệu.

Trang trại nuôi vịt của ông Lê Ngọc Mới tại huyện Tháp Mười

Báo NTNN _ BK, ngày 11/10/2017