Giá heo (lợn) hôm nay 11.10: Thịt heo thảo mộc “cháy hàng” vì… lạ

Sau một thời gian có mặt trên thị trường, sản phẩm “thịt heo thảo mộc Sagri” được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Theo đánh giá của người tiêu dùng, thịt heo này được ưa chuộng do… lạ.

 

Ông Võ Văn Thiệu – Giám đốc Công ty Chăn nuôi và Chế biến thực phẩm Sài Gòn (Sagrifood) cho biết, quy trình chăn nuôi heo thảo mộc đã được Sagri nghiên cứu và hoàn thiện trong thời gian dài.

Heo thảo mộc tuyển chọn heo giống từ các giống bố mẹ chất lượng cao như Yorkshire, Landrace, Duroc và Pietrain. Trong quá trình nuôi, hỗn hợp 140 loại thảo mộc như hương thảo, đinh lăng, oải hương, húng quế, xô thơm, xạ hương… được nhập khẩu từ Đài Loan. Hỗn hợp các loại thảo dược được phối trộn vào thức ăn cho heo thịt có trọng lượng từ 50kg/con cho đến lúc xuất chuồng đạt trọng lượng 120kg/con.

Tổng thời gian nuôi từ 50 – 120kg/con khoảng 70 ngày. Heo được nuôi trên đệm lót sinh học và không sử dụng kháng sinh trong quá trình chăn nuôi để tạo ra sản phẩm thịt heo thảo mộc an toàn, không có tồn dư kháng sinh.

Nuôi heo thảo mộc trên đệm lót sinh học ở Trại chăn nuôi Đồng Hiệp (Củ Chi, TP.HCM).  Ảnh: T.H

Bà  Đoàn Thị Kiều Tiên – Giám đốc Công ty TNHH Duy Trường, đơn vị cung cấp thảo mộc Herch – Porch cho Sagri khẳng định, trong suốt quá trình chăn nuôi heo giai đoạn thử nghiệm (từ 50kg, 100kg, 110kg và 120kg) heo hoàn toàn khỏe mạnh, không có biểu hiện bệnh do đó hoàn toàn không sử dụng kháng sinh để điều trị. Tăng trọng bình quân đạt 1.041 gram/con/ngày, cao hơn 50 gram/con/ngày so với bình quân chung của đàn.

Việc sử dụng thảo mộc cũng giúp giảm lượng thức ăn tiêu tốn. Cụ thể, trong giai đoạn thử nghiệm, tiêu tốn thức ăn đạt 2,71kg thức ăn/kg tăng trọng, thấp hơn 0,5kg thức ăn/kg tăng trọng so với bình quân chung của đàn, trong khi tỷ lệ nuôi sống đạt 100%.

Kết quả phân tích mẫu cho thấy thịt heo thảo mộc có hàm lượng dinh dưỡng như protein, khoáng đa lượng và một số vitamin B3 cao hơn so với thịt heo thông thường. Sản phẩm này hiện đã có mặt tại hệ thống siêu thị Lotte Mart, Co.opmart…

Mới đây, sản phẩm “thịt heo thảo mộc Sagri” cũng đã đạt chứng nhận Top 100 sản phẩm vàng Việt Nam và đã được Sagri đăng ký sở hữu trí tuệ nhãn hiệu hàng hóa tại Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học- Công nghệ).

“Giá thịt heo thảo mộc Sagri chỉ cao hơn thịt heo thông thường khoảng 20% nên người tiêu dùng sẽ có thêm cơ hội lựa chọn” – ông Thiệu thông tin.

Báo NTNN _ THUẬN HẢI, ngày 11/10/2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *