Xã chuẩn nông thôn mới: Có 249ha trồng mai vàng, mỗi ha đạt 500 triệu đồng/năm

Nhằm liên kết sản xuất theo hướng an toàn vệ sinh, giảm gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt tăng thu nhập lên 500 triệu đồng/ha, xã Bình Lợi (Bình Chánh, TP.HCM) đã thành lập Câu lạc bộ (CLB) Khuyến nông Hoa mai Bình Lợi từ những hộ trồng mai tự phát.

Theo ông Trương Thái Ngọc – Chủ tịch UBND xã Bình Lợi, xã đã đạt 19 tiêu chí theo chương trình mục tiêu nông thôn mới. Toàn xã hiện có hơn 1.500ha là đất nông nghiệp, trong đó có 249ha trồng mai vàng của 147 hộ, thu nhập 500 triệu đồng/ha/năm.

Nông dân chăm sóc mai tại làng mai Bình Lợi (Bình Chánh, TP.HCM).  Ảnh: T.T

Vùng đất Bình Lợi vốn dĩ là đất nhiễm phèn nặng. Trước đây, nông dân (ND) chủ yếu trồng mía, dứa. Tuy nhiên, do trồng mía, dứa cho thu nhập thấp và giá cả bấp bênh, thành phố đã chủ trương khuyến khích ND tại đây chuyển đổi cơ cấu cây trồng để nâng cao giá trị kinh tế, góp phần xóa nghèo và