360 triệu đồng đóng góp xây dựng nông thôn mới ở Bình Chánh

Ngày 29-7, Công đoàn Viên chức TPHCM (CĐVCTP) cùng chính quyền xã Tân Quý Tây (huyện Bình Chánh, TPHCM) đã tổ chức khánh thành 420m đường tuyến hẻm tại ấp 2 của xã (ảnh).

Công trình trị giá 235,5 triệu đồng, được xây dựng từ nguồn đóng góp của nhân dân địa phương, các đoàn thể khối Dân – Chính – Đảng TPHCM và sinh viên tham gia chiến dịch Mùa hè xanh của trường Đại học Quốc tế (ĐHQG TPHCM), Đại học Nông lâm TPHCM.

Cùng ngày, công trình bê tông hóa tuyến đường tổ 11-13-15 ấp 2, xã Tân Quý Tây và tuyến đường tổ 6, ấp 3, xã Đa Phước cũng đã được khởi công, dự kiến hoàn thành trong nửa đầu tháng 8. Tổng kinh phí thực hiện gần 700 triệu đồng, trong đó, CĐVCTP đóng góp 345 triệu đồng. Các công trình trên nhằm thực hiện chủ trương hỗ trợ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2017 – 2020. Dịp này, đoàn cũng đã trao tặng 30 phần quà (trị giá 15 triệu đồng), cho các hộ gia đình khó khăn của địa phương.

Năm 2018, CĐVCTP sẽ tiếp tục hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại 3 xã Đa Phước, An Phú Tây, Tân Quý Tây với các hạng mục: bê tông hóa 9 con đường, trao 157 suất học bổng, 1 bộ dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời và sửa chữa, chống dột 4 căn nhà với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng. Trong đó, ưu tiên bê tông hóa các tuyến hẻm phục vụ nhu cầu đi lại, làm ăn của hàng trăm hộ gia đình, góp phần thúc đầy phát triển kinh tế tại địa phương, giúp người dân thoát nghèo bền vững.

Báo SGGP _ LÊ NHUNG